แดดเหรอ…แค่เรื่องจิ๊บๆ

ยอมรับมาซะดีๆ กลัวแดดกันใช่ไหม 🙋🏻‍♂🙋🏻‍♀ เพราะแดดทำให้ผิวคล้ำ ผิวเสีย ไหนจะฝ้า ไหนจะสิวอุดตัน ผด ผื่น สารพัดปัญหาเยอะแยะไปหมด 🤬🤢😭😤

ถ้ารู้จักวิธีป้องกัน ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ในการรับมือกับแสงแดด ให้คุณยังมี ผิวสวย สดใส

  1. อย่าลืมพกร่มเวลาไปกลางแจ้ง ⛱🏖🌂 จะเดินไปกินข้าว เดินไปซื้อกาแฟ อย่าลืมพกร่ม!! เพราะแดดทุกวันนี้มี รังสียูวี รุนแรงมาก ถ้าทากันแดด แต่ไม่พกร่ม ก็เสี่ยงนะครับ
  2. สวมเสื้อผ้าที่มิดชิด ☀️🤦🏻‍♀👕 เวลาออกไปกลางแจ้ง แล้วแดดแรงมาก อาจจะมีแจคเกตซักตัวใส่คลุมออกไป เพื่อไม่ให้แดด สัมผัสผิวโดยตรง
  3. ครีมกันแดด สำคัญมาก 🔥😩☀️ ใช่ครับ ครีมกันแดดคือสิ่งสำคัญ ถ้าไม่อยากฝ้า ผื่น ผดขึ้นหน้า ควรทาให้เป็นนิสัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ป้องกันผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด
  4. เคลือบผิว ด้วยครีม หรือเจล 😍😘 นอกจากจะทาครีมกันแดด ควรเลือก ครีม หรือเจล ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงๆ เพื่อ ทาเคลือบป้องกัน ไม่ให้ผิวลอก เมื่อผิวโดนทั้งความร้อน และไอร้อน
  5. น้ำ คือสิ่งมหัศจรรย์ 🥛🥛 แดดยิ่งแรง ผิวยิ่งแห้ง ยิ่งเสียเหงื่อ ดังนั้นเราควรต้องดื่มน้ำมากกว่าปกติ เพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไป ดังนั้น ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8แก้ว/วัน 💪🏻😁

อาหารเสริมดีดี 💊 ก็เป็นเรื่องสำคัญ!! 🤩 ไม่ใช่แค่แดด มลภาวะ ฝุ่น แต่ อาหารมันๆ หวานๆ ฮอร์โมน อีกเยอะแยะ ที่คอยทำร้ายผิว บำรุง และปกป้องแค่ภายนอก ไม่พอหรอก

ให้ “อัลล่า” เป็นตัวช่วย 😍 บำรุงผิวให้แข็งแรง สวย แม้ต้องเผชิญ สารพัดสิ่ง ที่รอทำร้ายผิว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *