แดดเหรอ…แค่เรื่องจิ๊บๆ

ยอมรับมาซะดีๆ กลัวแดดกันใช่ไหม ??‍♂??‍♀ เพราะแดดทำให้ผิวคล้ำ ผิวเสีย ไหนจะฝ้า ไหนจะสิวอุดตัน ผด ผื่น สารพัดปัญหาเยอะแยะไปหมด ????

ถ้ารู้จักวิธีป้องกัน ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ในการรับมือกับแสงแดด ให้คุณยังมี ผิวสวย สดใส

  1. อย่าลืมพกร่มเวลาไปกลางแจ้ง ⛱?? จะเดินไปกินข้าว เดินไปซื้อกาแฟ อย่าลืมพกร่ม!! เพราะแดดทุกวันนี้มี รังสียูวี รุนแรงมาก ถ้าทากันแดด แต่ไม่พกร่ม ก็เสี่ยงนะครับ
  2. สวมเสื้อผ้าที่มิดชิด ☀️??‍♀? เวลาออกไปกลางแจ้ง แล้วแดดแรงมาก อาจจะมีแจคเกตซักตัวใส่คลุมออกไป เพื่อไม่ให้แดด สัมผัสผิวโดยตรง
  3. ครีมกันแดด สำคัญมาก ??☀️ ใช่ครับ ครีมกันแดดคือสิ่งสำคัญ ถ้าไม่อยากฝ้า ผื่น ผดขึ้นหน้า ควรทาให้เป็นนิสัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ป้องกันผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด
  4. เคลือบผิว ด้วยครีม หรือเจล ?? นอกจากจะทาครีมกันแดด ควรเลือก ครีม หรือเจล ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงๆ เพื่อ ทาเคลือบป้องกัน ไม่ให้ผิวลอก เมื่อผิวโดนทั้งความร้อน และไอร้อน
  5. น้ำ คือสิ่งมหัศจรรย์ ?? แดดยิ่งแรง ผิวยิ่งแห้ง ยิ่งเสียเหงื่อ ดังนั้นเราควรต้องดื่มน้ำมากกว่าปกติ เพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไป ดังนั้น ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8แก้ว/วัน ???

อาหารเสริมดีดี ? ก็เป็นเรื่องสำคัญ!! ? ไม่ใช่แค่แดด มลภาวะ ฝุ่น แต่ อาหารมันๆ หวานๆ ฮอร์โมน อีกเยอะแยะ ที่คอยทำร้ายผิว บำรุง และปกป้องแค่ภายนอก ไม่พอหรอก

ให้ “อัลล่า” เป็นตัวช่วย ? บำรุงผิวให้แข็งแรง สวย แม้ต้องเผชิญ สารพัดสิ่ง ที่รอทำร้ายผิว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *