ดูแลผิวมันยังไงดี


ผิวมัน ดูแลยังไง ไม่ให้เกิดสิวอุดตัน!!!
ข้อดีข้อเดียวของคนผิวมัน คือหน้าหนาว ผิวไม่แตก (เมื่อไหร่?? ประเทศไทยจะหนาวหว่า) แต่ข้อเสีย ยาวเยียดเพราะเนื่องจากใบหน้าที่มีความมันอาบผิวอยู่ สิ่งสกปรกต่างๆ ทั้งฝุ่นและมลภาวะต่างๆ ที่เราต้องเจอมาตลอดทั้งวัน ก็จะสะสมอยู่บนผิวหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว และส่วนมากคนผิวมันจะมีรูขุมขนกว้าง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผิวหน้าไม่เรียบ เนียน ก็เพราะร่ายกายต้องขยายรูขุมขน เพื่อระบายความมันนั่นเอง
ส่วนใหญ่คนผิวมัน ก็จะล้างหน้าบ่อย เพราะรำคาญความมัน จึงทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื่น ดังนั้น คนผิวมันควรล้างหน้าแค่ 3 ครั้ง เช้า – กลางวัน – เย็น และหลีกเลี่ยงการใช้สครับอย่างเด็ดขาด เพราะจะไปกระตุ้นให้ผิวหน้าผลิตน้ำมัน โดยให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบที่มีค่า pH เป็นกลางค่อนไปทางกรด (Acid ต่างๆ) เพื่อให้กรดช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุของสิว จึงต้องหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ธรรมดา เพราะสบู่เป็นด่าง
อาหารการกินก็สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงอาหาร ทอด ผัด หรือใช้น้ำมันเป็นส่วนประกอบ เพราะจะทำให้ร่างกายรับน้ำมันเข้าไปเพิ่ม วิธีการดูแลเยอะมากนะครับ ดังนั้นควรหาอาหารเสริมผิวดีดีทาน เพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันผิวหน้าจากการเกิดสิว และริ้วรอย ด้วยนะครับ

Copyright © 2019. All rights reserved.